Tôi đã mua nhà mua xe nhờ bán hàng online như thế nào

Bài viết này tôi sẽ chia sẻ quá trình bán hàng online của tôi. Hiện nay có nhiều nền tảng để các bạn bán online nhưng tôi sẽ chia ra 2 nền tảng chính là bán trên sàn thương mại điện tử như: Shopee. Lazada. Tiki và 1 nền tảng khác là qua Facebook bao gồm facebook cá nhân và chạy quảng cáo trên fb. Bài viết này là phần tôi bán trên sàn thương mai Shopee. Các bạn cũng có thể tìm hiểu cách bán hàng trên shopee tại đây.

Bạn đã bao giờ nghĩ bạn lập nghiệp với shopee? Mua nhà, mua xe, có bao giờ b nghĩ shopee là nguồn thu nhập chính?

•  Nhưng đối với mình shopee đem lại cho mình rất nhiều thứ, có lẽ chưa bao giờ mình nghĩ tới mua nhà hà nội, mua mọi thứ từ nguồn thu nhập shopee. Nhưng nhờ shopee mình đã làm được. Dưới là quãng đường mình đi cùng #shopee xin chia sẻ với các bạn nhà bán hàng mới có động lực, hay các bạn còn phân vân có lên tham gia shopee hay không???

• Ngày này 2 năm trước đánh dấu bước ngoặt của mình khi đầu tư em máy in, in đơn trên shopee, Nói qua về con đường mình tới shopee, Cuối 2016 mình ra trường và bắt đầu nhảy vào bán hàng qua chạy ads fb, thời mà quảng cáo fb đang đỉnh cao, cũng đạt một số thành tựu tương đối lớn, từ 1 cậu sv làm lương chục củ bán hàng fb thu nhập cả 20,30 tr 1 tháng ăn tiêu thoải mái, Nghĩ bán hàng dễ thế chạy QC dễ thế của hàng cũng khá đông khách, Và mình bắt đầu báo sếp nghỉ việc tập trung bán hàng, Nhưng ngựa non háu đá dựa vào nguồn thu nhập chính từ chạy QC Fb, Cuối 2016 từ khởi nghiệp từ số vốn tích góp đi làm độ chục triệu bán hàng rùi thuê cửa hàng trong tay có 50 60tr cảm giác kiếm tiền thật dễ, Qua năm 2017 sau nhiều lần update fb bắt đầu khó hơn cũng là lúc nhà nhà người người chạy QC, Cùng với đó là việc cạnh tranh giá thầu, việc bán hàng dần kém đi cùng với việc chạy QC càng ngày càng thảm hại, rồi đối thủ thi nhau phá giá nát thị trường, và ngày tàn rồi cũng đến ko bán được hàng nữa,Mình chính thức Thất bại chả còn gì và lui vào bán online, Cũng là lúc biết tới shopee từ người bạn, bảo mày không bán shopee t đang mua trên đó có 50k frs.

• Mình bắt đầu tìm hiểu rùi lập gian hàng nhưng chưa bán, đến khi thất bại hẳn từ con số 0 thì mình bắt đầu vào shopee tháng 7/2017 lên shop YT tháng 8/2017 và tập trung bán shopee từ đó đến tháng 12/09 thì mua máy in để in đơn hàng là hôm nay đây, do số lượng đơn hàng ra tăng viết tay mất thời gian.Lúc đó shopee còn rất mới đối với nhiều người và bắt đầu tăng frs lên 99k, Mình cũng rất vui khi là một trong những người tham gia nghành hàng và nhận được sự hỗ trợ từ các anh chị nghành hàng.

• Đầu năm 2018, do cùng với sự phát triển của shopee là sự lớn mạnh của các shop, mình có vay ngân hàng VP bank, vay tín chấp 50tr vs lãi cắt cổ sau 2 tháng trả số tiền mình trả cả gốc và phạt lên trên 60tr để nhập hàng bán tết, cũng rất may là điều đó tới giờ mình cho đúng đắn sau 2 3 tháng nhờ shopee mình trả hết số nợ đó. Lúc đó shopee bắt đầu gia tăng quảng cáo, Nghành hàng cũng gia tăng số lượng người bán, nhiều người biết tới hơn cùng với đó là seler thi nhau phá giá đẩy thị trường, shopee bắt đầu mở tính năng đấu thầu từ khóa cho các shop thử nhiệm, shop mình là 1 trong số những số shop đầu tiên được sử dụng, sẵn biết chạy Qc fb từ trước, mình bắt đầu tham gia đấu thầu lượng đơn tăng vọt lúc đó chỉ vài trăm đồng 1 đơn hàng, Cũng là lúc mình gia tăng kho hàng thuê thêm nhà to hơn từ 1 cái phòng trọ nho nhỏ lên một ngôi nhà 3 tầng.khi đó mình lên shopeemaill để nâng tầm độ uy tín, càng gia tăng kho hàng,

Nhưng liệu mọi chuyện êm xuôi khi càng ngày đối thủ càng phá giá, Mình cũng bắt đầu ko giữ giá và phá giá theo 1 thời gian và nhận thấy dù có phá giá, thì cả thị trường đều thành đại dương đỏ, chỉ người mua được lợi ng bán tự dìm nhau, mình bắt đầu tăng giá để tăng lợi nhuận, và đổ tiền vào đấu thầu thu về cũng doanh thu ổn định. Nhưng đó là giải pháp hiện thời, thị trường không như mình nghĩ nó thay đổi theo vòng đời sản phẩm, khi sản phẩm của mình với tính chất cả năm không hỏng, người mua càng ít người bán càng nhiều thị trường đi xuống là tất yếu. Mình bắt đầu tính dịch chuyển nghành hàng. 8/9/2018 có lẽ ngày buồn nhất trong quãng thời gian tham gia shopee. sản phẩm mình bị khóa hàng loạt trước ngày sale 9.9 do bị quét các sản phẩm ko đăng kí trong danh mục shopemaill đăng kí bị khóa toàn bộ, Mình có lh nhờ 1 số a chị nghành hàng giúp đỡ và lh tổng đài shopee và 9/9/2018 ngày sale lớn nhất trong năm mình bỏ maill xuống thường, và vớt vát dk một ít đơn hàng.

• Từ một trong những best seler nghành hàng, mình bỏ dần và thu hồi vốn để dịch chuyển sang nghành hàng mới có thể gọi là nghành hàng nghách, lãi cao hơn cạnh tranh ít hơn, từ những kinh nghiệm có sẵn khi tham gia nghành hàng cũ mình đã đẩy shop nghành hàng mới lên và bán rất tốt cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ shopee, các chương trình KM liên tục cho các nghành hàng còn yếu, hồi đó mẹ và bé thời trang gia dụng, mĩ phẩm, điện tử là những nghành hàng cực kì lớn của shopee.
+ KN mình rút ra là đừng bảo thủ cái gì lãi mình bán. vấn đề vẫn là lợi nhuận.
• 2019 là năm có thể thấy trong 3 năm bán hàng mình thấy shopee phát triển mạnh mẽ nhất, khi mình bán hàng hỏi shopee gần như cái tên lạ lẫm, giờ thì hỏi ai cũng biết. Tết 2019 cũng là lúc mình đổ tiền nhiều nhất vào shopee nhờ số vốn tích lỹ qua quá trình bán, mình gia tăng mặt hàng đẩy mạnh hàng thời vụ đêm về lợi nhuận cao.

• Ngày 4.4.2019 Sau 1 năm rưỡi lập nghiệp và bán hàng trên shopee mình mua nhà, và đầu tư tiếp cho shop và thường xuyên trau dồi thêm kiến thức, gia tăng sp, gia tăng lợi nhuận.

Tôi làm được thì các bạn cũng làm được. Việc đầu tiên bạn cần tìm được 1 nguồn hàng thật tốt. Tốt ở đây là về sản phẩm, mẫu mã và giá cả. Để tìm được nguồn hàng này bạn có thể tham khảo cái bài viết phía dưới của tôi tại đây. Những nguồn hàng này là do tôi tự tìm ra và đã nhập về bán:

Sau khi có nguồn hàng ổn định các bạn cần học cách bán hàng trên shopee tại đây. Chúc các bạn may mắn trên con đường đã chọn. Đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *